Bất động sản Đà Lạt: tiềm năng lớn nhưng khai thác chưa sâu

Posted on Tin Tức 1429 lượt xem

Đà Lạt từ lâu đã được biết đến là một trong những khu vực du lịch hàng đầu của cả nước, trung bình hàng năm đón tiếp hàng chục triệu lượt khách du lịch. Tiềm năng là thế, tuy nhiên các dự án bất động sản tại Đà Lạt vẫn tiếp tục “dừng chân tại chỗ” và chưa có bất cứ bước phát triển đột phá.

Đà Lạt – trung tâm du lịch hàng đầu

Trung tâm du lịch hàng đầu

Đã từ lâu, Đà Lạt đã được đông đảo du khách trong và ngoài nước đặt cho rất nhiều cái tên ấn tượng, trong số đó phải kể đến như: thành phố tình yêu, thành phố sương mù… Cảnh sắc thiên nhiên ấn tượng cùng không gian yên bình đã chinh phục mọi du khách khi đặt chân đến đây.

Sở hữu khí hậu ôn hòa của miền ôn đới, Đạ Lạt luôn chiều lòng người bởi cái lành lạnh, mát mẻ dễ chịu có đôi phần se se. Không chỉ có nhiều địa danh du lịch nổi tiếng, Đà Lạt còn là thiên đường của hoa và mọi loài rau củ quả. Bạn sẽ được trải nghiệm trở thành một người nông dân thực thụ và tự tay thu hái những trái dây tây căng mọng tại bất cứ nông trại nào.

Chỉ số tăng trưởng về du lịch tại Đà Lạt luôn giữ ở mức cao

Theo các số liệu thống kê, chỉ trong năm 2018-2019, Đà Lạt đã đón tiếp đến trên 6 triệu lượt khách du lịch, được lựa chọn là điểm đến ấn tượng và hấp dẫn nhất trong năm. Các hoạt động phát triển du lịch cũng đem đến rất nhiều mô hình kinh doanh, tạo đà thu hút đầu tư và kích thích tăng trưởng cho toàn vùng.

Tiềm năng bất động sản lớn

Bất động sản nghỉ dưỡng rất được quan tâm tại Đà Lạt

Với thế mạnh nổi bật về du lịch, Đà Lạt có đủ tiềm năng để phát triển thành 1 khu vực bất động sản năng động và nhạy bén. Đầu tiên nói về điều kiện tự nhiên, Đà Lạt sở hữu nền khí hậu mát mẻ, thích hợp cho mọi hoạt động vui chơi – giải trí. Những hồ nước trong vắt, những ngọn đồi hoang sơ cùng những cánh đồng hoa bạt ngàn màu sắc sẽ thu hút mọi du khách khi lần đầu đến đây.

Diện tích đất nền còn lớn

Diện tích đất nền lớn, chưa xuất hiện quá nhiều tạo nên vô số cơ hội cho các nhà đầu tư, những đơn vị kinh doanh, khai thác bất động sản. Đặc biệt trong tình trạng khan hiếm các cơ sở lưu trú cho du khách như: nhà nghỉ, khách sạn, homestay… thì việc đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực nghỉ dưỡng thực sự là sự lựa chọn hoàn hảo.

Đặc biệt, hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng đang được địa phương đẩy mạnh hoàn thiện nhanh chóng. Trong đó đường giao thông nối liền Đà Lạt với thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang… đã tạo nên bước đà cực lớn cho sự phát triển sau này của thành phố.

Thực trạng đáng lo ngại

Sức hút bất động sản còn chưa cao

Tuy nhiên trước sức hút cực lớn của du lịch, bất động sản Đà Lạt lại “dậm chân tại chỗ”, rất ít các dự án được đầu tư mở rộng khiến cho việc đáp ứng nhu cầu của khách du lịch càng trở nên khó khăn hơn. Hiện nay, trên toàn khu vực Lâm Đồng có gần 1500 cơ sở lưu trú du lịch, tập trung chủ yếu tại Đà Lạt, trong đó số lượng khách sạn cao cấp chiếm tỉ lệ rất nhỏ so với nhu cầu.

Bên cạnh đó, tình trạng san đất, sang nhượng đất rừng, đất nông nghiệp để khai thác vẫn diễn ra thường xuyên, gây hoang mang cho các nhà đầu tư. Các đối tượng cò mối thường xuyên tung tin sai sự thật để đẩy giá đất lên gấp 5-10 lần so với thực tế. Tình trạng mua bán bất động sản chưa thực sự được các cơ quan quản lý điều hành một cách sát sao, những cơ chế xử phạt chưa đủ sức răn đe các đối tượng vi phạm.

Hy vọng rằng, trong năm tới đây, với sự phát triển của dự án Novaworld Đà Lạt, tại đây sẽ khẳng định hơn nữa vị thế của mình không chỉ trong lĩnh vực du lịch mà còn đẩy mạnh hơn nữa các dự án bất động sản để thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan và nghỉ dưỡng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *